Tìm kiếm Blog này

7.12.16

Cây vạn tuế 20 năm

cây vạn tuế, giá cây vạn tuế, cây vạn tuế trong phong thủy, ý nghĩa của cây vạn tuế, cây vạn tuế nên trồng ở đâu, cây thiên tuế, cây vạn tuế nở hoa, cay van tue gia bao nhieu

cây vạn tuế khác cây thiên tuế Cây Vạn Tuế được nhân gian tôn  sùng là vua của các loại cây cũng không sai. Bởi cây vạn tuế là loại cây nằm trong top 5 bộ cây mang ý nghĩa tâm linh và quyền lực nhất Việt Nam, đồng thời cũng là loại cây có tuổi  thọ cao nhất trong bộ sưu tập sinh vật cảnh đẹp và ý nghĩa của Châu Á, vừa mang sự trường tồn của sức sống, vừa mang đến cho gia chủ sức khỏe và hạnh phúc ngàn năm.


Thế nên, Cây Vạn Tuế là loài cây cảnh đẹp tự nhiên, được giới sinh vật cảnh xếp ở vị trí thứ 3 trong bộ tam đa sinh vật cảnh: Phúc (cây sung), Lộc (cây lộc vừng), Thọ (cây Vạn Tuế). Cây Vạn Tuế có sức sống mãnh liệt, chịu nóng, chịu hạn tốt, do đó cây Vạn Tuế dễ trồng và chăm sóc. Nhưng chúng ta cũng cần quan tâm đến một số cách chăm sóc cho cây Vạn Tuế phát triển tốt, ra hoa đẹp, đem đến sự mới mẽ cho không gian sân vườn của bạn.Chọn giống trồng: Chọn giống cây con không có bệnh, khi tách cây con từ cây mẹ ta nên chọn cây mẹ to, khỏe, không có bệnh. Tránh sự  lây lan bệnh từ cây mẹ qua sẽ làm cho cây giống bị bệnh và phát triển không tốt.

Chọn đất trồng: Chúng ta lấy đất thịt trộn với một ít phân chuồng khoai mục và vôi bột để khử trùng đất, trộn đều lại với nhau sau đó đem đi ủ khoảng 10 ngày cho tất cả hòa quyện lại với nhau rồi lấy ra trồng.


Kỹ thuật trồng và chăm sóc: Trước khi trồng cây Vạn Tuế vào chậu bạn nên chú ý là chúng ta phải bỏ một lớp sơ dừa hoặc lớp xỉ gạch ở dưới chậu, để tạo sự không thoán cho đất dễ thoát nước. Sau khi trồng cây giống vào chậu, cần phải tưới nước cho cây bén rễ bám vào đất, mỗi lần tưới chúng ta nên tưới từ từ và tránh đóng đất trên mần của củ giống. Tưới định kỳ 2 ngày một lần cho đến khi cây ra lá. Cây Vạn Tuế là loài cây thích ứng với điều kiện ngoại cảnh cao nên chúng ta không cần phải chăm sóc nhiều như các loài cây cảnh khác. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên để cây bị hạn hay ẩm quá mức sẽ làm chậm đi sự phát triển của cây, khi cây đã phát triển chúng ta nên tưới nước 3 ngày một lần.

Bón phân: Cây Vạn Tuế không cần bón phân nhiều vì cây phát triển rất chậm, mỗi lần bón phân chúng ta cần cung cấp đầy đủ các chất như NPK, đạm, lân,… Hàng tháng các bạn nên pha loãng NPK với nước tưới xung quanh gốc cho cây mau hấp thụ.

Mỗi năm, cây sẽ ra 2 đợt lá, các bạn nên chú ý phun thuốc trừ sâu cho cây để tránh cho sâu ăn lá non làm cho cây của chúng ta không đẹp, chú ý phòng trừ các bệnh nấm mốc cho cây. Cây phát triển tốt sau khoảng 20 năm là cây sẽ ra hoa. Nghe có vẻ lạ, nhưng đó là sự thật.


Thế nên, trong nhân gian có rất nhiều gia đình trồng cây vạn tuế, mong muốn gia đình hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, ông bà, cha mẹ sống vui, khỏe với con cháu. Chẳng những chỉ có các hộ gia đình, mà các văn phòng, công ty cũng rất chuộng loại cây cảnh này. Cây vạn tuế còn tượng trưng cho sự vững mạnh, phát triển không ngừng của các công ty, văn phòng.


Cây Vạn Tuế- vạn người mê, vạn người thích, vạn người trồng. Vì Cây Vạn Tuế không những là loại cây cảnh đẹp mà còn là loại cây mang ý nghĩa sâu sắc và quý báo của người Việt Nam. Bởi vậy, Cây vạn tuế được xem như là linh hồn của bản sắc dân tộc Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét