Tìm kiếm Blog này

1.11.16

Tiểu cảnh sân thượng

Lợi ích của sân Tiểu cảnh sân thượng biệt thự, Ngôi biệt thự kết hợp giữa kiến trúc nhà ở hiện đại nhưng không quên tình yêu với thiên nhiên qua khu sân Tiểu cảnh sân thượng cây xanh, hồ cá là niềm mong muốn và mơ ước của nhiều gia đình Việt Nam.


Kiến trúc sân Tiểu cảnh sân thượng biệt thự

Đánh trúng nhu cầu của khách hàng, rất nhiều ngôi nhà được xây dựng theo thiết kế biệt thự Tiểu cảnh sân thượng, lấy thiên nhiên làm linh hồn của ngôi nhà. Bên cạnh kiến trúc nhà hiện đại là khuôn viên Tiểu cảnh sân thượng cây rất đẹp với các loại cây xanh như si, tre, cau cảnh, chuối cảnh và rất nhiều loài hoa tô điểm thêm hương sắc cho khu Tiểu cảnh sân thượng.Kiến trúc sân Tiểu cảnh sân thượng được thiết kế sáng tạo, phù hợp với địa thế của từng ngôi nhà. Lối đi từ đá và sỏi, nhấn nhá với cây cầu cong cong tạo nhịp lên xuống cho khu Tiểu cảnh sân thượng dẫn lối tới chòi nghỉ nơi gia chủ có thể ngồi ngắm cảnh, tiếp khách hoặc có thú chơi tao nhã như làm thơ, đọc sách…

vườn sân thượng, thiết kế vườn hoa trên sân thượng, vườn trên sân thượng nhỏ, vườn hoa sân thượng,
vuon rau tren san thuong, thiết kế sân thượng nhà phố, sân thượng nhà ống, mẫu sân thượng nhà,

Hiện nay, việc tạo cho mình một khoảng sân Tiểu cảnh sân thượng trong nhà riêng dường như đã trở thành điều không thể thiếu đối với nhiều người yêu thiên nhiên . Sân Tiểu cảnh sân thượng không chỉ là nơi tạo không gian xanh, thoáng đãng cho ngôi nhà mà còn là nơi giúp thành viên trong gia đình có được một khoảng lặng giữa cuộc sống xô bồ hiện đại.


Sân Tiểu cảnh sân thượng biệt thự theo kiến trúc Tiểu cảnh sân thượng Nhật


Ba nguyên tắc cơ bản để tạo nên một sân Tiểu cảnh sân thượng Nhật hoàn chỉnh  là:  tỉ lệ thu nhỏ, chủ nghĩa tượng trưng và mô tả quang cảnh.Nghĩa là, cảnh đồi núi, sông được thu nhỏ lại bằng cách dùng đá, cát và sỏi. Chủ nghĩa tượng trưng được thể hiện thông qua việc sử dụng một khối đá tượng trưng cho núi, hay những hòn đá cuội tạo nên những hòn đảo nhỏ. Mô phỏng cảnh quan nghĩa là sử dụng một cảnh quan thu nhỏ hay những địa điểm tự nhiên đã tồn tại để tạo thành sân Tiểu cảnh sân thượng.

Những mẫu sân Tiểu cảnh sân thượng Nhật cơ bản ở Việt Nam

Một vài loại sân Tiểu cảnh sân thượng theo phong cách Nhật Bản được áp dụng phổ biến tại Việt Nam là Karesansui (mẫu sân Tiểu cảnh sân thượng cát và đá), Tsubi Niwa (sân Tiểu cảnh sân thượng nhà) và Tsukiyama (sân Tiểu cảnh sân thượng lớn dành cho đi dạo)

Karesansui (Tiểu cảnh sân thượng thiền)

Loại Tiểu cảnh sân thượng này được thiết kế rất đặc biệt, thường sẽ không có sự xuất hiện của yếu tố nước mà chỉ đơn giản là sự sắp xếp của đá, sỏi, cát thành những hình gợi cảm giác sông hồ với núi đá, hòn đảo nhô lên. Với một vài sự cách điệu nhất định, cũng có thể kết hợp những cây cảnh loại nhỏ xem giữa đá, cát hay sỏi để tạo điểm nhấn cho khu Tiểu cảnh sân thượng. Kiều trang trí này đòi hỏi người ngắm cảnh phải có độ tĩnh tâm nhất định mới có thể từ từ thấu hiều ý nghĩa sâu xa hàm chứa bên trong những vật trang trí đơn giản mà khu Tiểu cảnh sân thượng thể hiện.

Tiểu cảnh sân thượng thiền Nhật Bản


 Tiểu cảnh sân thượng thiền được tạo nên từ đá và cát độc đáo

Tsubi Niwa
Loại Tiểu cảnh sân thượng này được bày trí dễ dàng và phổ biến hơn hẳn. Khi tạo sân Tiểu cảnh sân thượng theo kiểu Tsubi Niwa, bạn chỉ cần kết hợp những yếu tố đặc trưng như đá, nước, cây cảnh thành một tổng thể hài hòa. Đá có ý nghĩa quan trọng , là nền tảng của khu Tiểu cảnh sân thượng. Đi kèm với đá là nước – một trong những yếu tố tự nhiên không thể thiếu trong phong thủy. Người ta thường lấy hồ nước làm trung tâm, sau đó tạo các địa hình tự nhiên như gò, núi rồi dùng thực vật để tô điểm thêm cho cảnh sân Tiểu cảnh sân thượng thêm sinh động.Tiểu cảnh sân thượng Tsubi Niwa nhẹ nhàng, thanh nhã


Tsukiyama
Tiểu cảnh sân thượng đi dạo Tsukiyama là kiểu Tiểu cảnh sân thượng thiết kế kiến trúc trên một khoảng không gian rộng lớn bắt buộc người xem phải dạo bước tản bộ quang khắp khu Tiểu cảnh sân thượng mới thấy được hết nét đẹp của nó. Loại Tiểu cảnh sân thượng này chỉ được áp dụng ở những căn biệt thự có diện tích lớn, hoặc những ai yêu thích nhà Tiểu cảnh sân thượng theo phong cách Nhật Bản. Mỗi khu trong Tiểu cảnh sân thượng sẽ được sắp xếp mang nét độc đáo và điểm nhấn đặc biệt riêng đem đến những ấn tượng khác nhau cho người xem.


Tiểu cảnh sân thượng Nhật


  Tiểu cảnh sân thượng đi dạo rộng lớn với từng phân cảnh mang những nét riêng biệt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét