Tìm kiếm Blog này

17.11.16

Cây thiết mộc lan ghép

cây thiết mộc lan, cây thiết mộc lan trong phong thuỷ, giá cây thiết mộc lan, cây thiết mộc lan giá bao nhiêu, cay thiet moc lan dep, cây thiết mộc lan để trong nhà, cây thiết mộc lan ra hoa,

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là " Cây Phát Tài " thuộc dạng cây cảnh văn phòng, giai đoạn gần đây được dân văn phòng chú trọng chọn lựa cây này, để trang trí làm đẹp các phòng ban, hành lang thêm đẹp và có màu xanh. Không những làm đẹp cho không gian sống xanh, cây thiết mộc lan còn rất tốt cho phong thủy, đem đến người chơi luôn được may mắn, phát tài phát lộc như tên gọi của nó.


Cây thiết mộc lan ghép
Kết quả hình ảnh

Cây thiết mộc lan ghép để trong văn phòng


Còn hơn nữa cây thiết mộc lan giúp điều hòa và thanh lọc không khí, đem đến cho người chơi cảm giác thoải mái, êm dịu, tinh thần lạc quan.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan ghép trang trí văn phòng

Cây thiết mộc lan có hai loại phổ biến: Thiết mộc lan ghép và thiết mộc lan gốc


- Thiết mộc lan ghép:
Loại này được ghép bởi 5-7 thân lại với nhau thành một khóm trồng vào chậu. Loại này có tầng tán cân đối, thon gọn, chiều cao 1.5-1.7m. Với kích thước hình dáng đẹp, cây có độ bền cao và đặc biệt dễ chăm sóc, nên cây thiết mộc lan ghép này được giới văn phòng sưu tầm và trang trí làm cây văn phòng chủ đạo.
Cây thiết mộc lan ghép
Cây thiết mộc lan ghép để trong phòng họp
Kết quả hình ảnh

- Thiết mộc lan gốc:

 Loại này khác với cây thiết mộc lan ghép, loại nay được tạo bởi một gốc to cứng cáp và chắc chắn. Cây trưởng thành có đường kính gốc lên tới 15-20cm. chiều cao cây lên đến 1,8-2.5m. Tùy vào vị trí kê đặt mà ta chọn lựa cây cao cây thấp cho phù hợp.
Kết quả hình ảnh cho cây thiết mộc lan

Thông thường cây thiết mộc lan gốc có 3 nhánh, hoặc 5 nhánh rất tốt cho phong thủy:
+ Cây thiết mộc lan gốc có 3 nhánh được gọi là thế Tam Đa có nghĩa là "Phúc- Lộc -thọ"+ Cây Thiết mộc lan gốc có 5 nhánh được gọi là thế Ngũ phúc tức là " Phúc-Lộc-Thọ-Khang-Minh". Chính vì thế mà cây thiết mộc lan gốc luôn được dùng để trang trí ở những nơi sang trọng như phòng họp, phòng sếp, sảnh rộng để chỉ sự hoành tráng của căn phòng.

Kết quả hình ảnh

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan gốc trang trí văn phòng
Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đẹp và bền trong văn phòng:
Cây thiết mộc lan tuy rất dễ sống và có tuổi đời khá lâu 2-3 năm. Nhưng để được như vậy thì cần phải có kỹ thuật chăm sóc cây đúng tiêu chuẩn. Có rất nhiều yếu tố tác động lên nó như: Ánh sáng, nhiệt độ, nước, phân bón, sâu bệnh.
- Ánh sáng:
Ánh sáng rất cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển, nên khi trang trí và kê đặt vào văn phòng nên tìm vị trí có ánh sáng để kê đặt cây. Tốt nhất nên đặt cây ở gần vị trí cửa, cửa sổ, cửa kính, hành lang hay sảnh rộng.
- Nước:
Nước cũng là một yếu tố rất quan trọng, nếu thiếu nước hay khô nước chắc chắn cây sẽ sống yếu ớt, ử rũ cây không xanh mướt và dễn đến chết. Chính vì thế mà thường xuyên xem xét chế độ ẩm của đất để tưới cho cây.
Cây thiết mộc lan gốc
Cây thiết mộc lan gốc to để văn phòng

Hiện chúng tôi đang cung cấp sản phẩm cây cảnh để bàn, cây văn phòng, cây công trình
tại website http://vuondothi.vn  chúng tôi có dịch vụ trồng và giao cây tại nhà.
WWW.VUONDOTHI.VN một sản phẩm của
CÔNG TY TNHH ANPA VIỆT NAM
Địa chỉ: Phòng trưng bầy cây cảnh số 571.
Địa chỉ giao dịch số 399.
Đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.Tel: -0913.937.178 - 0976.174.279 - 0967.150656


Đối với cây phát tài đặt trong văn phòng tuần tưới 1-2 lần mỗi lần 500-800ml đối với cây thiết mộc lan ghép. Cây thiết mộc lan gốc thì ta tưới nhiều hơn 700ml-1 lít nước/ 1 lần tưới. Tưới đều quanh gốc. Không nhất thiết là phải đúng với lượng nước trên, ta phải xem xét trước khi tưới để điều hòa nước làm sao cho hợp lý, tránh để cây úng và chết.

- Phân bón:
Phân bón cũng kha quan trọng, cây cảnh cũng giống con người, nếu uống nước nhiều mà không ăn cơm thì sao ah? Cây cảnh cũng cần phân để duy trì chất dinh dưỡng nuôi cây. Đối với cây thiết mộc lan nên chọn phân N,P,K để bón cho cây, trung bình 2-3 tháng bón/1 lần. Nên bỏ lượng phân vừa phải, tiến hành rắc phân quanh gốc cách thân cây 5-10cm. Tốt nhất sau khi rắc phân xong nên lấp kín phân lại để phân không bị bốc hơi, sau đó tưới đều quanh gốc. Hoặc ta có thể hòa lượng phân NPK vừa phải và tưới đều lên gốc cây.
- Sâu bệnh:
Cây thiết mộc lan ít bị sâu bệnh.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét