Tìm kiếm Blog này

25.11.16

Cây lưỡi hổ để bàn

Theo nghiên cứu của NASA cây Lưỡi Hổ là một trong những cây nội thất lọc không khí hiệu quả và tốt cho sức khỏe bởi cung cấp thêm oxi vào ban đêm. Một trong những cách gia tăng tuổi thọ của con người tại các quốc gia phát triển là đứa các cây xanh, cây cảnh vào trong nhà để gia tăng lượng oxi trong không khí.

Kết quả hình ảnh
Oxi có trong không khí được xem là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với cơ thể con người. Tuy nhiên cây xanh hấp thụ oxi vào ban ngày và nhả khí CO2 vào ban đêm nên nhiều người cho rằng để cây xanh trong phòng ngủ sẽ thiếu Oxi vào buổi tối.Các nhà khoa học của Mỹ đã nghiên cứu về các loài thực vật và đã chỉ ra rằng cây Lưỡi Hổ (có tên khoa học là: Sansevieria trifasciata Hot) đặt trong phòng ngủ có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn bởi khả năng “nhả oxi vào ban đêm” của nó. có thể coi là cây cảnh nội thất tốt nhất trong những cây nội thất
Kết quả hình ảnh

Không khí trong nhà vào buổi tối thường thiếu hụt oxi, ngoài ra các đồ nội gia dụng (đồ nội thất, làm mát không khí, sản phẩm làm sạch, vv) chứa hoá chất phát ra khí độc hại được gọi là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC)  có thể gây kích ứng dị ứng hoặc hen suyễn, làm cho bạn khó ngủ.


Cây Lưỡi Hổ cũng sẽ hấp thụ các chất VOCs độc hại phát ra từ các sản phẩm gia dụng phổ biến như Formaldehyde có trong các đồ nội thất, chất tẩy rửa… hay Trichloroethylene, Xylene và Benzen…

Kết quả hình ảnh

Chình vì khả năng lọc không khí hiệu quả và cung cấp không khí sạch cho căn phòng mà cây Lưỡi Hổ được mệnh danh là “máy lọc không khí tự nhiên”.

Một trong những cách gia tăng tuổi thọ của con người tại các quốc gia phát triển là đứa các cây xanh, cây cảnh vào trong nhà để gia tăng lượng oxi trong không khí
Loài cây này có nguồn gốc từ nơi khô cằn, chịu được khô hạn kéo dài. Đúng ra, cây chỉ sợ dư nước (vào mùa mưa chỉ nên tưới nước 1 lần/tháng). Khi thay chậu, chọn loại đất dành cho xương rồng cộng thêm 1/3 cát to và nên chú ý đến việc thoát nước cho tốt.


Chậu cây lưỡi hổ phong thủy tốt

Kết quả hình ảnh

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ


Ý nghĩa: Cây lưỡi hổ được nghiên cứu và phát hiện đầu tiên là cây có khả năng làm sạch không khí, theo như công bố của Nasa thì cây lưỡi hổ là cây có nhiều tác dụng mạnh trong việc làm sạch không khí, giảm ô nhiễm, theo như nghiên cứu của Nasa thì cây lưỡi hổ hấp thụ độc tố gây ung thư như các chất nitrogen oxide và formaldehyde.

Mặt khác cây lưỡi Hổ khi trao đổi chất thì sử dụng crassulacean cây hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm (quá trình quang hợp CAM). Do vậy là cây phù hợp để ở phòng khách, phòng làm việc và làm cây nội thất.

Cây lưỡi hổ là cây dễ trồng và dễ chăm sóc có thể được trồng làm cây nội thất trong nhà, có thể được trồng ở nhiều nơi như ban công, phòng khách, phòng làm việc hoặc các khu vực đông người.
Xem thêm: hoa hồng leo trồng ban công cực đẹp.

Có hai cách nhân giống cây lưỡi hổ


Tách bụi cây nhân lúc thay chậu đối với cây già và có viền mầu vàng, hoặc giâm bằng những khúc lá.

Có thể thực hiện giâm lá từ mùa xuân đến cuối mùa hè. Chọn một lá non, khỏe và có mầu đẹp. Cắt ngang sát gốc. Cắt thành từng khúc dài 5cm và để nó tự liền sẹo. Chôn các khúc lá khoảng 1/2 vào chậu có trộn hỗn hợp cát và than bùn ẩm. Đặt chậu vào nơi nóng (220C) và tưới rất ít.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ


    - Nhiệt độ: giữ cây sợ rét này ở nơi nhiệt độ ôn hòa, không thấp hơn 130C.
    - Chịu nắng: nếu là loại chịu được bóng râm thì cũng nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng được lọc.
    - Tưới cây: để đất khô đi hẳn trước khi tưới phía dưới chậu và cao dần lên trên. Vào mùa lạnh hay mưa chỉ cần tưới một lần/tháng.
    - Thay chậu: vào mùa xuân, khi nào rễ đã đầy cả chậu.
    - Bón phân: vào mùa xuân và mùa hè, mỗi tháng/lần bằng phân giàu potasse (dành cho xương rồng hay cây mỏ hạc).

Các bệnh của cây lưỡi hổ


    - Đốm nâu trên lá, thối ở gốc: dư nước.
    - Lá bị thâm đen và mềm: nhiệt độ quá thấp.
    - Ngọn lá khô, từng mảng nâu rải rác: ánh nắng chiếu vào qua cửa kính.
    - Lá nhạt màu hay mất sự pha trộn: thiếu ánh sáng.
    - Lá con quá mềm: bón phân quá nhiều, giảm bớt trong một thời gian.
Mọi thông tin liên quan đến cây lưỡi hổ cấc bạn cần liên hệ với những thông tin liên quan


Hiện chúng tôi đang cung cấp sản phẩm cây cảnh để bàn, cây văn phòng, cây công trình, cây phong thủy
tại website http://vuondothi.vn  chúng tôi có dịch vụ trồng và giao cây tại nhà.
WWW.VUONDOTHI.VN một sản phẩm của
CÔNG TY TNHH ANPA VIỆT NAM
Địa chỉ: Phòng trưng bầy cây cảnh số 571.
Địa chỉ giao dịch số 399.
Đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.Tel: -0913.937.178 - 0976.174.279 - 0967.150656

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét