Tìm kiếm Blog này

14.11.16

Cây kim ngân

Cây kim ngân để bàn làm việc hay còn gọi là cây tài lộc, cây này thông thường có chiều cao từ 20-30cm và sống rất tốt trong văn phòng hay trong nhà. Chính vì thế cây kim ngân này luôn là cây chủ đạo được các chị em trong văn phòng dùng để trang trí trên bàn làm việc của mình trong thời gian vừa qua.

Cây kim ngân ngoài dùng để trang trí cho không gian sống luôn xanh tươi và đẹp thì cây này còn giúp chúng ta thanh lọc và điều hòa không khí, bên cạnh đó cây kim ngân tài lộc này còn là mang tính chất phong thủy rất tốt.


Chính vì, là cây mang tính chất phòng thủy nên thời gian gần đây cây kim ngân tài lộc này luôn được mọi người dùng để tặng nhau trong những ngày lễ, ngày tết, sinh nhật, khai trương với mong muốn đem lại cho người sử dụng nhiều may mắn, phát tài phát lộc và vạn sự như ý trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây tài lộc (tên khoa học: Pachia aquatica)


Có nguồn gốc từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ.

Cây thân gỗ, nếu để phát triển tự nhiên có thể cao trên 6m, thân dẻo dai và bền chắc, bột gỗ cây Kim ngân được dùng làm giấy in tiền tại Anh, Mỹ. Có lẽ chính điều vì điều này mà người ta gọi cây Kim Ngân là cây tiền.


Cây Kim Ngân rất được ưa chuộng vì cây đẹp, dễ trồng dễ chăm sóc mang ý nghĩa phát tài. Lá Kim Ngân xanh mượt quanh năm, xoè rộng như bàn tay. cây có 2 dạng được uốn thế tạo xoán có thể để bàn hoặc đặt dưới đất tùy theo kích thước của chậu, với những chậu cây để dưới sàn nhà văn phòng, gia đình chậu cây có thể cao từ 1,4- 1,6m

- Một số cây kịm ngân nhỏ có thể trồng cho vào bên trong nước trồng thủy sinh. Chăm sóc bằng cách chúng ta nên thay nước 2-3 ngày /lần hoặc sử dụng dung dịch thủy canh cho cây. Nếu bình thủy tinh rộng ta hoàn toàn có thể thả cá cảnh ở bên trong để tránh việc có bọ gậy gây muỗi.
Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây kim ngân:


Có thể trồng trực tiếp xuống đất vườn hoặc trồng trong chậu, cây rất dễ trồng có thể để trong nhà hoặc ngoài trời, chỉ cần có ánh sáng. Nếu để cây ngoài trời cần tưới nước đầy đủ, khoảng 3 ngày 1 lần

Kim ngân không ưa ánh nắng trực tiếp, nếu để nắng chiếu trực tiếp trong thời gian dài sẽ bị cháy lá.

Nếu để trong nhà chỉ 1 tuần chỉ cần tưới1 lần. Tuy nhiên cần linh động, giữ độ ẩm cần thiết không để quá khô nhất là ở những chậu nhỏ ít đất hoặc mùa hè nóng nực.

Kim Ngân rất được yêu thích chọn làm nguyên liệu bonsai bởi dễ dàng trồng được từ hạt, dễ dàng tạo dáng, khống chế chiều cao cây và độ lớn của tán lá.

Cây Kim Ngân , cây tiền thường trồng trong văn phòng với nhiều ý nghĩa về phong thủy

Một số hình ảnh cây kim ngânCây cảnh kim ngân


Cây cảnh kim ngân trong gia đình

Hiện chúng tôi đang cung cấp sản phẩm cây cảnh để bàn, cây văn phòng, cây công trình
tại website http://vuondothi.vn  chúng tôi có dịch vụ trồng và giao cây tại nhà.
WWW.VUONDOTHI.VN một sản phẩm của
CÔNG TY TNHH ANPA VIỆT NAM
Địa chỉ: Phòng trưng bầy cây cảnh số 571.
Địa chỉ giao dịch số 399.
Đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.Tel: -0913.937.178 - 0976.174.279 - 0967.150656


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét