Tìm kiếm Blog này

25.11.16

Cây cọ cảnh, cây cọ nhật

Cây cọ cảnh với tên khoa học là Livistona chinensis, xuất xứ tại Việt Nam. Cọ cảnh là cây thân cột, đơn độc, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá cây cọ cảnh dạng như cái quạt xoè rộng . Phiến liên lại nhau và ở đầu bị xé rách ra cho nhiều thuỳ đỉnh thuôn nhọn, dài 5-10cm


Cây cọ cảnh có hình thái lá lạ mắt, rất phù hợp trang trí làm cây cảnh cho showroom, nhà hàng, sảnh lễ tân, các vị trí trung tâm. Ngoài ra có thể trồng thành các chậu mini để bàn mang lại sự dễ chịu và không khí trong lành cho phòng làm việc. Hay cây cọ cảnh có thể trồng và bày thành hàng trông rất đẹp mắt.

Kết quả hình ảnh

Hình: Cây cọ cảnh thân gỗ trồng trong chậu miniTrong phong thủy cây cọ có ý nghĩa sinh tài giữ của. Vì thế rất nhiều gia đình đã trồng cây cọ cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà, vừa tạo bóng mát vừa mong muốn ăn nên làm ra.

Bên cạnh đó, cây cọ cảnh còn là một trong những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất. Đặc biệt là khí benzen và formaldehyde, vốn là những loại khí được sinh ra từ những vật phổ biến trong nhà, từ khói thuốc và các tấm cách nhiệt, có thể gây ung thư cho con người.


Sử dụng cây cọ cảnh trong nhà, bạn đã tạo được bầu không khí sạch sẽ và an toàn mà không cần tới máy lọc không khí đắt tiền. Hơn nữa vẻ đẹp của cây cọ cảnh sẽ khiến không gian trở nên sinh động và đầy sức sống.
Kết quả hình ảnh
Hình : Cây cọ cảnh dùng trong trang trí

Cách trồng và chăm sóc cây cọ cảnh như sau :


Cọ cảnh là loài cây rất thích môi trường ẩm ướt và ấm áp. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để chăm sóc tốt cho nó.

- Trồng cây cọ cảnh


Bạn nên trồng cọ lùn ở nơi mà cây có thể đón được đủ ánh nắng mặt trời và đất có khả năng thoát nước tốt.
Nếu trồng cây trong chậu, bạn nên dùng đất trộn với một phần chất khoáng bón cho cây, một phần than bùn và một phần đất chậu. Cần nhớ rằng chậu phải có lỗ thoát nước dễ dàng.

- Giữ ẩm đất cho cây cọ cảnh

Giữ đất xung quanh cây luôn luôn ẩm. Tưới nước cho cây cọ hàng ngày trong hai tuần đầu tiên sau khi trồng bằng cách để một vòi nước chảy chậm ngay ở gốc. Sau đó, giảm xuống còn 2 đến 3 lần một tuần vào buổi sáng hoặc buổi chiều, không tưới nước vào giữa trưa.

- Phân bón cây cọ cảnh

Bón phân cho cây hai hoặc ba tháng sau khi trồng. Dùng phân bón theo hướng dẫn ghi trên bao bì để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cây.
Kết quả hình ảnh

- Tham khảo ý kiến của chuyên gia về cây cọ cảnh


Tham khảo ý kiến khi nào cây cọ cảnh cần tỉa. Các tán lá có nhiệm vụ bảo vệ cây khỏi thời tiết khắc nghiệt và gió lớn; do vậy nếu cắt tỉa lá quá mức có thể gây hại cho cây.

Trong điều kiện tự nhiên, cây họ cọ cảnh thường mọc rất cao, nhưng nói chung chúng phát triển độ cao khá chậm và có thể duy trì độ cao thích hợp trong nhiều năm.

Hình: Cây cọ cảnh tại nhà vườn chúng tôi

Mặt khác, so với độ lớn của thân cây thì cây họ cọ cảnh là một trong số rất ít loại cây có thể phát triển tốt trong một chậu trồng khá nhỏ. Nhóm cây này cần nhiều ánh sáng, nhưng không phải là ánh sáng trực tiếp quá mạnh. Khi cây còn nhỏ, đặc biệt cần đặt ở nơi râm mát.

Cây cọ cảnh mọc khỏe nhất vào giai đoạn mà rễ đã mọc đầy trong chậu và thường thì không nên thay chậu nếu không thực sự cần thiết. Đất trồng cần được pha trộn từ đất màu và dưới dáy chậu nên đặt những nguyên liệu giúp cho chậu cây rút nước tốt.
Kết quả hình ảnh

Vào mùa khô cần tưới nhiều nước, nhưng khi nhiệt độ thấp thì không nên tưới dẫm liên tục mà nên có những khoảng thời gian để cho đất ráo hẳn đi giữa hai lần tưới. Nên đặt cây ở nơi mà lượng nước thừa không được thoát đi hết.

Bón phân cho cây đều đặn và giữ một độ ẩm cao bằng cách phun sương trên lá. Bụi bám trên lá cây cọ cảnh nên được lau sạch bằng một khăn vải mềm thấm nước.

Từ hình ảnh những cây cọ với tán lá xòe rộng che nắng cho ta đi học thuở còn thơ thì giờ bạn có thể mang chúng vào nhà để ngắm hàng ngày với những chậu cây cọ cảnh nhỏ xinh, gần gũi.

Hiện chúng tôi đang cung cấp sản phẩm cây cảnh để bàn, cây văn phòng, cây công trình, cây phong thủy
tại website http://vuondothi.vn chúng tôi có dịch vụ trồng và giao cây tại nhà.
WWW.VUONDOTHI.VN một sản phẩm của
CÔNG TY TNHH ANPA VIỆT NAM
Địa chỉ: Phòng trưng bầy cây cảnh số 571.
Địa chỉ giao dịch số 399.
Đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.Tel: -0913.937.178 - 0976.174.279 - 0967.150656

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét